Bất chấp tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra, Giám đốc điều hành Volkswagen vẫn tự tin hãng xe Đức sẽ đuổi kịp và vượt mặt Tesla trong vòng 3 năm tới để trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới.

Ông Herbert Diess - Giám đốc điều hành Volkswagen
Ông Herbert Diess – Giám đốc điều hành Volkswagen

Tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra mới đây tại Davos, Thụy Sĩ, ông Herbert Diess – Giám đốc điều hành Volkswagen nhận định, tình trạng thiếu linh kiện cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu đang dần được giải quyết và sẽ tạo động lực để Volkswagen phát bứt phát từ nửa cuối năm nay.

Trong bối cảnh cuộc đua điện khí hoá trong lĩnh vực ô tô đang diễn ra mạnh mẽ, vị thuyền trưởng của hãng xe Đức cũng chia sẻ một số thông tin cũng như kế hoạch đầy tham vọng của Volkswagen.

Cụ thể, ông Herbert Diess cho biết: “Thị trường luôn hướng về tương lai. Tesla hiện đang dẫn đầu khi nói đến xe điện, có lẽ đây cũng là hãng ô tô “kỹ thuật số nhất” và họ có một số lợi thế. Chúng tôi vẫn đang đặt mục tiêu theo kịp và có thể vượt qua Tesla vào năm 2025 khi nói đến doanh số bán hàng”.

Những năm gần đây, Tesla đã nổi lên để chứng minh vị thế của một nhà sản xuất phân phối ô tô điện hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, người đứng đầu Volkswagen vẫn tự tin hãng xe Đức sẽ đuổi kịp và vượt mặt Tesla trong vòng 3 năm tới để trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới.

“Tesla đang mở thêm các nhà máy mới, chúng tôi cũng đang cố gắng duy trì tốc độ. Chúng tôi nghĩ rằng trong nửa cuối năm, việc sản xuất dần đi vào ổn định sẽ tạo ra nhiều động lực để chúng tôi bứt phá”. – ông Herbert Diess chia sẻ thêm.

Volkswagen

Volkswagen là nhà sản xuất ô tô mới nhất trên thế giới công khai ý định vượt qua Tesla trong những năm tới. Trước đó, bà Mary Barra – Giám đốc điều hành General Motors (GM) đã đặt ra mục tiêu sản xuất khoảng 2 triệu xe điện mỗi năm và trở thành nhà bán lẻ xe điện hàng đầu thế giới vào năm 2025. Ford cũng đặt ra mục tiêu tương tự GM, nhưng cột mốc sản xuất 2 triệu xe điện được hãng xe Mỹ hướng đến vào năm 2026.

Sự xuất hiện của Tesla thực tế đã góp phần thay đổi đồng thời mở ra xu hướng mới cho ngành ô tô toàn cầu. Tuy nhiên, hãng xe điện danh tiếng của Elon Musk đang đứng đối diện nhiều thách thức đến từ các hãng ô tô truyền thống như Volkswagen, GM, Ford… Hiện tại, cùng với việc mở rộng mạng lưới sản xuất, kinh doanh… Tesla đang đẩy nhanh việc phát triển các sản phẩm mới như Cybertruck để tăng tính cạnh tranh.

Nguồn: thanhnienonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *