Tết trung thu là tết đoàn viên, nhà nhà bên nhau quây quần hạnh phúc. Năm nay, Hyundai Miền Nam được đón Tết Trung thu một cách trọn vẹn và tràn đầy yêu thương cùng với các em ở Mái Ấm Thiên Phước.

Hyundai Miền Nam lan tỏa yêu thương

Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là ngày mà các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau cùng phá cỗ, trông Trăng. Trẻ con sẽ được người lớn mua cho những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, ăn bánh Trung Thu và tham gia rước đèn, xem múa lân. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui được quây quần bên gia đình vào đêm rằm tháng Tám. Bởi vẫn còn có những đứa trẻ không có được tình thương yêu đủ đầy của cha mẹ, thậm chí có em không biết cha mẹ mình là ai.

Cảm thông và thấu hiểu tâm lý của các em nhỏ bất hạnh, sáng ngày 10.09.2022, với mong muốn góp phần san sẻ tình cảm, mang niềm vui đến với các em nhỏ thiếu may mắn, Hyundai Miền Nam đã đến thăm và tặng quà đến cho các em nhỏ tại Mái Ấm Thiên Phước. Tại chương trình, Hyundai Miền Nam đã trao các em những món quà đầy ý nghĩa, mang đậm tình yêu thương như bánh kẹo trung thu, đồ chơi;…Bên cạnh những món quà thiết thực, BTC còn tham gia vào các hoạt động chăm sóc và quan tâm các em trong các hoạt động đời sống thường nhật.

Mái Ấm Thiên Phước – nơi nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh

Nằm tại số 156 khu phố 1, phường An Thới Đông, quận 12, TP.HCM, mái ấm Thiên Phước là nơi nuôi dưỡng và cưu mang các bé khuyết tật do nhiễm chất độc màu da cam dẫn đến bại não. Cơ sở bao bọc hơn 60 em, mỗi em có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự bất hạnh và bệnh tật. Có em hầu như sống đời sống thực vật, việc chăm sóc phải thực hiện toàn bộ từ ăn uống, vệ sinh tắm rửa cho đến việc điều trị bệnh. Thế nhưng, ở Thiên Phước, các em luôn được yêu thương, nâng niu và chăm sóc sức khoẻ bằng các phương tiện y tế hiện đại như các máy châm cứu bằng laser, vật lý trị liệu, hồ bơi thủy trị liệu…

Thiếu hơi ấm gia đình, thiếu sự chở che, ôm ấp của cha mẹ đã là một thiệt thòi lớn. Vậy mà các em ở đây còn gánh thêm những cơn đau giày vò từ bệnh tật, các em không thể vui chơi, đi đứng, chạy nhảy, nói cười bình thường như các bạn nhỏ khác. Thay vì được đến lớp, được tham gia các hoạt động vui chơi, du lịch, năm này qua năm khác các em làm bạn cùng xe lăn, xe đẩy, ghế tập ngồi, tập đứng, học cách tự chăm sóc cho bản thân để có thể thích nghi với cuộc sống. Nhìn vào những khuôn mặt có lúc ngơ ngác, có lúc đượm buồn, nhiều suy tư, cầm tay các em, chúng tôi còn phải cố kìm dòng nước mắt. Tuy tay chân co quắp, nhưng lạ thay, các em có đôi mắt biết nói!

Ngập tràn tiếng cười của trẻ thơ

Những em nhỏ ngồi trong lòng chúng tôi như đã thân thuộc từ lâu, còn các em lớn hơn lại hiểu chuyện phụ giúp mọi người chăm các em. Mỗi bạn nhỏ lại có những câu chuyện, những ước mơ, hoài bão riêng trong tâm hồn ngây thơ của mình, điều đó khiến chúng tôi nhận ra rằng mái ấm tình thương này là một ngôi nhà đặc biệt như thế nào, những đứa trẻ được nuôi dạy vô cùng tử tế, đầy tình yêu thương và luôn giữ được sự ngây thơ của mình dù hoàn cảnh có ra sao.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của các em trong ngày Tết Trung thu đã tiếp thêm động lực cho đang làm công tác thiện nguyện cũng như những tấm lòng hảo tâm luôn mong muốn đồng hành bên cuộc đời của các em hướng đến tương lai tốt đẹp. Chắc chắn rằng, những dư vị ngọt ngào và ý nghĩa của mùa Trung thu 2022 sẽ đọng lại trong trái tim của nhiều người. Nhân dịp này, Hyundai Miền Nam gửi lời kính chúc đến người dân trên mọi miền Tổ quốc sức khỏe dẻo dai, tinh thần vững vàng, mong bình an luôn ở lại với từng mái ấm gia đình của mỗi chúng ta.

Hy vọng những trẻ em không may mắn nói chung và ở mái ấm nói riêng sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm, che chở, sự yêu thương của các tổ chức hảo tâm và toàn xã hội để san sẻ bớt những khổ đau, bất hạnh; để cuộc sống có thêm nhiều niềm vui. Thế đấy! Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ! Hãy luôn nhìn đời bằng con mắt lạc quan và nghị lực, chúng ta sẽ tận hưởng hết hương vị của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *